Cách sử dụng dịch vụ 3G Viettel hiệu quả tiết kiệm chi phí tối đa

Trong khi mạng 3G đã dần trở nên phổ biến đối với hầu hết các thuê bao di động Viettel, việc quản lý data trong quá trình sử dụng đã trở thành một vấn đề bức thiết nhận được sự quan tâm của rất nhiều thuê bao. Chi phí sử dụng 3G mỗi tháng luôn khiến các thuê bao phải đau đầu và không biết phải làm thế nào để tiết kiệm. Vấn đề tưởng chường như quá to tát trên sẽ trỏ nên thật đơn giản nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và khai thác triệt để ưu đãi mà dịch vụ 3G Viettel mang lại. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một giải pháp hợp lý để sử dụng 3G viettel thật hiệu quả và tiết kiệm băng thông 3G Viettel thì hãy tham khảo các bí kíp dưới đây và áp dụng ngay nhé. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay trong tháng đầu tiên áp dụng. Hãy cùng tuvanviettel.com khám phá bí kíp tiết tiệm băng thông 3G Viettel ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn cách tiết kiệm băng thông 3G Viettel hiệu quả để tối ưu hóa chi phí sử dụng mỗi tháng

Việc truy cập internet thường xuyên trên thiết bị di động đã trở thành một thói quen phỏ biến của bất cứ thuê bao Viettel nào khi điện thoại thông minh bủng nổ mạnh mẻ. Tuy nhiên để sỬ dụng hiệu quả và tiết kiệm băng thông 3G Viettel thì không phải thuê bao nào cũng làm được. Chỉ cần tuân thủ các bí kíp dưới đây chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm data tối đa cho dế yêu mỗi tháng mà vẫn được tận hưởng trọn vẹn tiện ích sử dụng mà dịch vụ mang lại.
       

1. Chọn đúng gói cước 3G
Hiện nay Viettel đang triển khai hai dạng gói cước 3G là gói cước giới hạn lưu lượng và gói cước không giới hạn lưu lượng với ưu đãi data và điều khoản sử dụng khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao bạn nên tham khảo đăng ký các gói 3G có ưu đãi dung lượng lớn đồng thời bạn cũng nên tham khảo điều khoản sử dụng của các gói cước để có lựa chọn hợp lý nhất. Thông thường các gói 3G trọn gói như Mimax, Mimax90, Dmax, Dmax200 sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm nhất giúp các thuê bao an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về phí phát sinh

2. Tắt 3G khi không sử dụng.

Một số thuê bao không có thói quen tắt 3G sau khi sử dụng việc này khiến cho thuê bao của bạn bị mất một nguồn dung lượng đáng kể do các ứng dụng chạy ngầm. Ngoài ra bạn nên tắt ứng dụng tự truy cập hay bật chế đị nhận tin Facebook thường xuyên để không lãng phí data trong quá trình sử dụng. Ngoài ra tắt 3G khi không sử dụng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho thết bị di động đang sử dụng.

3. Hạn chế tải File bằng 3G

Việc tải File khi sử dụng 3G là hành động khiến dung lượng data của bạn bị hao hụt một cachs nhanh chóng nhất vì vật nếu không muốn data 3G bị ngốn một cách không thương tiết thì bạn hãy hạn chế tối đa việc tải file nếu không quá cần thiết.

4. Kiểm tra tài khoản data thường xuyên

Việc truy cập 3G vô tội vạ và không có kiểm soát chính là một nguyên nhân phổ biến khiến dung lượng data 3G của bạn hao hụt nhanh chóng. Để hạn chế tình trạng này bạn nên kiểm tra tài khoản data của gói 3G đang sử dụng thường xuyên với cú pháp KTTK gửi 191 hoặc bấm cú pháp USSD *191# nhấn OK.Kiểm tra dung lượng thường xuyên giúp bạn nắm được dung lượng data ở các thời điểm khác nhau trong chu kỳ sử dụng và có cách sử dụng hợp lý nhất.

Khi đã nắm được các bí kíp trên việc tiết kiệm băng thông 3G Viettel sẽ trở nên thật đơn giản, nếu chưa đăng ký dịch vụ 3G Viettel thì bạn hãy nhanh tay chọn một gói cước phù hợp nhất để đăng ký cho dế yêu và trải nghiệm nhé, Có thể một trong các gói 3G Viettel dưới đây sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn đấy.

Các gói 3G trọn gói Viettel không tính phí phát sinh :

Gói cướcCú pháp đăng kýCước phíDataCước phát sinh
MimaxMiMax gửi  19170,000đ600MBMiễn phí
Mimax90MiMax90  gửi  19190,000đ1,2GB
DmaxDmax  gửi  191120,000đ1,5GB
Dmax200Dmax200 gửi  191200,000đ3GB
Mimax500Mimax500 gửi  191500,000đ15GB

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị và sử dụng thật hiệu quả ưu đãi data từ các gói 3G Viettel sau khi nắm rõ thông tin về các cách tiết kiệm data 3G Viettel mà tuvanviettel vừa cung cấp.