Hướng dẫn đổi sim 4G Viettel để không bị mất tài khoản

Đổi sim 4G miễn phí đang là một trong những chương trình ưu đãi Hot nhất trong tháng 2/2017 của nhà mạng Viettel được rất nhiều khách hàng Viettel yêu thích. Đổi sim 4G thành công các thuê bao có thể trải nghiệm ngay dịch vụ mạng 4G để tận hưởng những tiện ích tuyệt với do dịch vụ mạng hấp dẫn này mang lại. Tuy nhiên khi tiến hành đổi sim 4G một số thuê bao phàn nàn rằng tài khoản và các gói cước, dịch vụ đăng ký trên sim bị mất. 
Đây là tình trạng chỉ sảy ra đối với một số khách hàng chứ không phải là toàn bộ các thuê bao. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và làm sao để bảo lưu tài khoản cũng nhưng các gói cước dịch vụ khi đi đổi sim 4G mạng Viettel? Nếu bạn chưa tiến hành đổi sim 4G thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để chuyển đổi sim thuận lợi và bảo toàn tài khoản và gói cước, dịch vụ trên sim nhé

Tại sao một số thuê bao khi chuyển đổi sim 4G Viettel lại bị mất tài khoản?

Viettel bảo lưu tất cả các tài khoản và dịch vụ của khách hàng khi đổi SIM 4G. Tuy nhiên, nếu sim Viettel của bạn khi chuyển đổi bị mất tài khoản thì có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây.
- Do sim của bạn chưa đăng ký chính chủ, đặc biệt là những thuê bao đang dùng gói cước sinh viên khi tiến hành chuyển đổi sẽ bị mất tài khoản.
- Do bạn không cung cấp được các giấy từ chứng minh và 3 số liên lạc thường xuyên nhất.
- Sim của bạn là sim 3G và chỉ dùng cho mục đích truy cập mạng.

Hướng dẫn chuyển đổi sim 4G Viettel để không bị mất tài khoản


Để đảm bảo đổi sim thành công trước khi chuyển đổi bạn nên kiểm tra sim của mình đã là sim chính chủ hay chưa bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi 1414.


Nếu sim của bạn chưa chính chủ bạn nên đăng ký thông tin chính chủ cho sim rồi mới tiến hành chuyển đổi. Để đăng ký sim chính chủ bạn chỉ cần mang theo CMND đến các của hàng Viettel và làm thủ tục theo hướng dẫn.

Khi tiến hành chuyển đổi sim bạn nên mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan như CMND bản gốc, thẻ học sinh, sinh viên( nếu sim của bạn là sim học sinh, sinh viên).

Hãy tham khảo thông tin và nhờ nhân viên Viettel tư vấn thật kỹ cho bạn trước khi chuyển đổi sim để an tâm thực hiện.

Hướng dẫn cách truy cập 4G Viettel sau khi đổi sim thành công!

Sau khi đổi sim 4G thành công bạn có thể trải nghiệm ngay dịch vụ mạng 4G nếu tại nơi bạn sinh sống đã phủ sóng dịch vụ mạng này.

Để truy cập mạng 4G Viettel bạn cần tiến hành bật 4G trên máy điện thoại đang sử dụng. Với mỗi dòng máy cách bật mạng 4G sẽ khác nhau.

- Đối với máy Android: Bạn vào Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng ưa thích và chuyển sang 4G.
- Đối với máy iOS: Bạn vào Cài đặt > Di động > bật Dữ liệu di động, vào Tuỳ chọn dữ liệu di động > Bật 4G
- Đối với máy Windows phone: Bạn vào Cài đặt > Mạng và không dây > Mạng di động và Sim
- Đối với máy Blacberry: Bạn vào Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4g, 3g hoặc 4g&3g&2g.

Bật 4G thành công là bạn có thể thoải mái lướt web với tốc độ 4G, thoải mái chat chit, trò truyện với bạn bè hãy sử dụng các tiện ích giải trí như nghe nahjc, chơi game, đọc truyện, online mạng xã hội… Mạng 4G Viette hứa hẹn sẽ mang đến luông gió mới cho cuộc sống của bạn. Hãy nhanh tay đổi sim 4G Viettel ngay hôm nay để trải nghiệm sớm nhất các bạn nhé.